Narutomaki là gì? (Miếng chả màu trắng và hồng hay được topping trên mì ramen ở Nhật)
  • Ngày:
  • :


Phong cách mì ramen ở Tokyo

Màu trắng và hồng xoắn hay được topping trên mì ramen ở Nhật Bản là gì? Đó chính là "Narutomaki -鳴門巻" hoặc gọi tắt là Naruto. Naruto là một loại chả cá (ở Nhật gọi là kamaboko) thường được dùng để topping lên mì ramen.

"Naruto" được làm như thế nào?


Narutomaki

Narutomaki được làm bằng cách bọc chả cá trắng và chả cá màu hồng lại với nhau thành hình thanh dài. Chả cá sau đó được làm chín bằng hơi nước, để đông lại và có thể cắt thành từng lát mỏng.

Narutomaki có vị như thế nào?

Narutomaki có vị tanh nhẹ và hơi dai. Ban đầu nó thường được topping trên mì ramen như một sự tương phản trực quan với màu nâu của nước soup, thịt và măng đã chiếm phần lớn trên bát mì. Và vì nó không thực sự quan trọng, nên phần lớn các cửa hàng ramen hiện đại không còn sử dụng naruto để topping nữa. Tuy nhiên, nó có vị ngon và vẫn được nhiều người yêu thích!

Tại sao lại gọi là Naruto?

Xoáy nước Naruto (鳴門の渦潮)

Rõ ràng không có tài liệu nào ghi lại nguồn gốc của cái tên 'Narutomaki', nhưng một số giả thuyết cho rằng Naruto được đặt tên vì hình dạng gợi nhớ đến 'Xoáy nước Naruto"

Tại sao narutomaki được sử dụng để topping mì ramen?


 Mì soba Nhật Bản với naruto được topping phía trên.

Naruto đã được sử dụng làm topping cho món mì soba của Nhật Bản từ cuối thời Edo (khoảng hơn 150 năm trước). Khi ramen lần đầu tiên du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc vào đầu những năm 1900, nó được gọi là 'shina soba,' có nghĩa là 'Soba của Trung Quốc.' 

Source:favy-jp