Omakase - hành trình khám phá ẩm thực đỉnh cao đất nước Mặt trời mọc
  • Ngày:
  • :

Với những tín đồ ẩm thực Nhật Bản yêu thích hương vị thuần khiết của Sushi, Sashimi và Tempura thì tuyệt phẩm Omakase sẽ là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Omakase là phong ẩm thực nổi tiếng và lâu đời của người Nhật. Khi bạn chọn thực đơn Omakase thì có nghĩa là bạn sẽ để đầu bếp quyết định món ăn của mình. Bản thân của từ này trong tiếng Nhật có nghĩa là “tôi tin tưởng (tuỳ) vào bạn”. Omakase có mặt tại những nhà hàng có nguyên liệu tươi sống mỗi ngày như các nhà hàng Sushi.


Omakase - hành trình khám phá ẩm thực đỉnh cao đất nước Mặt trời mọc - Ảnh 1


Omakase - hành trình khám phá ẩm thực đỉnh cao đất nước Mặt trời mọc - Ảnh 2

Trải nghiệm Omakase là một hành trình thi vị, độc nhất và ẩn chứa nhiều bất ngờ mà hiếm món ăn nào có thể mang lại.

Thực khách sẽ không gọi món cụ thể hay yêu cầu thay đổi theo khẩu vị cá nhân mà chuẩn bị tinh thần đón nhận những trải nghiệm bất ngờ từ những sáng tạo độc đáo, gu ẩm thực tuyệt vời của một đầu bếp phục vụ Omakase đầy tâm huyết.

Omakase - hành trình khám phá ẩm thực đỉnh cao đất nước Mặt trời mọc - Ảnh 3
Omakase - hành trình khám phá ẩm thực đỉnh cao đất nước Mặt trời mọc - Ảnh 4

Không chỉ thưởng thức ẩm thực đơn thuần, thực khách còn có cơ hội trò chuyện với đầu bếp Omakase để thấu hiểu hơn về tinh thần làm nên những tuyệt phẩm hoàn hảo cả về vị giác lẫn hình thức – điểm nhấn quan trọng tạo ra sự khác biệt đáng kể trong phong cách thưởng thức món ăn vô cùng thú vị này.

Omakase - hành trình khám phá ẩm thực đỉnh cao đất nước Mặt trời mọc - Ảnh 5
Omakase - hành trình khám phá ẩm thực đỉnh cao đất nước Mặt trời mọc - Ảnh 6

Omakase chỉ phổ biến trong thực đơn của những nhà hàng Nhật Bản cao cấp, đòi hỏi nguyên liệu tươi ngon thuần khiết nhất, được chế biến bởi đôi bàn tay tài hoa của các bậc thầy am hiểu ẩm thực đỉnh cao để có thể tạo nên món Omakase đúng điệu.

Không gian để thưởng thức Omakase cũng phải được thiết kế đặc biệt, ấm cúng và gần gũi để thực khách “mục sở thị” quá trình chế biến của đầu bếp.

Bằng sự khéo léo, cảm nhận tinh tế cùng niềm đam mê, đầu bếp Omakase “thổi hồn” vào từng nguyên liệu, biến những ý tưởng sáng tạo thành những món ăn hoàn hảo, độc nhất được bài trí công phu với hương vị khó quên. 

Theo R.R